CHỦ ĐẦU TƯ

Chủ đầu tư dự án Gateway Thảo Điền: Sơn Kim Land (thành viên của Sơn Kim Group) và Hamon (tập đoàn đầu tư BĐS, tài chính và quản lý quỹ của Anh, có trụ sở tại Hong Kong). Chủ đầu tư căn hộ Gateway Thảo Điền đặt mục tiêu hướng là nhà phát triển bất động sản ở phân khúc bất động sản đẳng cấp tại Tp.HCM.

SONKIMLAND_logo

 • Tập đoàn Sơn Kim khởi nguồn từ giữa những năm 1950 dưới sự thành lập của Đại Thành – tập đoàn dệt may nổi tiếng hàng đầu Việt Nam được lưu truyền qua 03 thế hệ. Với một nền tảng vững chắc xây dựng từ các thế hệ trước, thế hệ thứ 3 của gia đình họ Nguyễn thành lập Công ty đầu tư và phát triển Son Kim Land vào năm 1993.
 • Sơn Kim Land là một công ty con thuộc Tập đoàn Sơn Kim. Hiện công ty có 6 dự án phát triển trong đó có 2 dự án xây khu phức hợp lớn gồm căn hộ, văn phòng, trung tâm mua sắm, dịch vụ ở trung tâm Quận 2, TPHCM.
 • Tập đoàn Sơn Kim là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu với hơn 400 cửa hàng trên khắp Việt Nam và hiện sở hữu nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Jockey, Vera, J.Buss and WOW. Trong tháng 6/2013, EXS Capital một công ty đầu tư độc lập của Nhật Bản đầu tư 37 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, EXS Capital cho biết còn có thể đầu tư thêm 80 triệu USD nữa trong thời gian tới. EXS Capital là một công ty đầu tư của Nhật Bản thành lập năm 2007, có văn phòng tại Tokyo và Hong Kong. Công ty này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài sản tại châu Á-Thái Bình Dương.
 • Công ty bất động sản Sơn Kim Land (thuộc Sơn Kim Investment Holding) đang hoạt động tại 3 mảng chính: Phát triển đề án, mua bán sáp nhập và khai thác & quản lý bất động sản. Sơn Kim Land định hướng phát triển ở phân khúc bất động sản đẳng cấp. Các đề án Sơn Kim Land đã và đang tham gia thực thiện:
  • Resort Blue Ocean (Phan Thiết)
  • Sentinel Place (Hà Nội)
  • Tòa nhà Indochine (TP.HCM)
  • Empress Tower (TP.HCM)
 • Thông qua việc hợp tác và liên doanh với các đối tác là các tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Hongkong Land, Hamon Developments, Bankinvest, Sonkim Land đặt mục tiệu trở thành nhà đầu tư và phát triển hàng đầu trong các lĩnh vực bất động sản, căn hộ, văn phòng, nhà hàng khách sạn, hệ thống bán lẻ tại thị trường trong nước và nước ngoài.
 • Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1970 là thế hệ thứ ba trong một gia đình có truyền thống kinh doanh may mặc. Doanh nghiệp tư nhân Đại Thành do ông ngoại anh thành lập từng rất thành công tại Sài Gòn những năm 1950. Sau khi đất nước thống nhất, Đại Thành được chuyển đổi thành mô hình hợp tác xã và được nhà nước vinh danh với những giải thưởng danh giá như Huân chương lao động hạng ba năm 1982, Huân chương lao động hạng nhì năm 1984.
 • Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Sơn, là người đặt nền móng đầu tiên và phát triển Legamex thành một trong những doanh nghiệp may mặc xuất khẩu lớn nhất Việt Nam đầu thập niên 1990 với tổng số nhân công lên đến gần 10.000 người.
 • Thương hiệu Vera ra đời năm 1997 là kết quả của liên doanh giữa Quadrille Nishida với hơn 40 năm kinh nghiệm và Sơn Kim (Công ty Liên doanh Q&V). Sản phẩm đồ nội y, đồ ngủ của Vera không chỉ thể hiện được tinh hoa kỹ thuật bậc nhất của người Nhật mà còn là tay nghề khéo léo và sự thông hiểu thị trường của người Việt. Tiếp nối thành công của Vera, Công ty tiếp tục cho ra đời thương hiệu đồ mặc ở nhà Wow dành cho phụ nữ vào năm 1999. Ngày nay, Liên doanh Q&V đang sở hữu 4 thương hiệu Vera, WOW, Woweco, Misaki, với hơn 80 cửa hàng trực thuộc và hơn 100 điểm bán trên cả nước. Vera và WOW luôn nằm trong top thương hiệu nội y và đồ mặc ở nhà mạnh nhất tại Việt Nam với thị phần trên 20%.
 • Những năm 1990, hoạt động kinh doanh bất động sản của thị trường còn rất sơ khai. Tuy nhiên, mẹ của Tuấn, bà Nguyễn Thị Sơn là người đi đầu trong việc liên doanh với tập đoàn Hong Kong xây dựng căn hộ cao cấp cho thuê đầu tiên tại TP.HCM vào năm 1996.
 • Tiếp nhận mảng kinh doanh bất động sản của gia đình từ năm 1998, Nguyễn Hoàng Tuấn đã có được những thành công ban đầu trong việc phát triển khu nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng và hiện Tuấn đang định hướng phát triển mảng bất động sản của Sơn Kim Land theo mô hình phát triển dự án, mua bán sáp nhập, khai thác và quản lý bất động sản.
 • “So với nhưng công ty bất động sản khác, quỹ đất của Sơn Kim Land không nhiều, nhưng đều là những vị trí đắc địa”, ông Tuấn nói. Cụ thể, Sơn Kim Land hiện có 5 dự án bất động sản, gồm 2 dự án căn hộ và trung tâm thương mại tại quận 2, 1 dự án phức hợp văn phòng thương mại tại quận 1, 1 dự án khách sạn tại quận 1 và 1 dự án khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết.
 • Năm 2010, sau khi thoái vốn ở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Biển Xanh (đơn vị đầu tư vào dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Xanh) và Công ty Cổ phần Việt Bắc (đơn vị đầu tư vào dự án bất động sản Sentinel Place) đầu năm 2013, Sơn Kim Land đang quản lý một cao ốc văn phòng tại trung tâm TP.HCM. Với 49% cổ phần cho khoản đầu tư 50 triệu USD (rót trước 37 triệu USD như cam kết trong tháng 7/2013), Sơn Kim Land được EXS Capital định giá hơn 100 triệu USD.
  • EXS Capital là một công ty đầu tư của Nhật Bản thành lập năm 2007, có văn phòng tại Tokyo và Hong Kong. Công ty này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài sản tại châu Á – Thái Bình Dương.Khoản đầu tư vào Sơn Kim được thực hiện sau khi EXS đã khảo sát 27 công ty bất động sản ở Việt Nam.
  • EXS Capital bắt đầu chú ý đến Việt Nam từ cuối năm 2011, xem đây như một nền kinh tế có các yếu tố cơ bản tốt đang có những khó khăn nhất thời; tương tự như trường hợp của nền kinh tế Trung Quốc trước đây.
  • Ngoài khoản đầu tư 37 triệu USD ban đầu, EXS cam kết gia tăng giá trị đầu tư lên 50 triệu và có thể là 80 triệu USD trong tương lai.
  • EXS Capital thành lập từ năm 2007 với các văn phòng ở Hong Kong và Tokyo. Công ty được điều hành bởi Eric Solberg và Kiyoshi Hirasawa.
  • Từ khi thành lập đến nay, EXS Capital đã thực hiện 8 thương vụ đầu tư vốn cổ phần tư nhân với tổng giá trị là 350 triệu USD.
 • Hiện nay, Sơn Kim là một nhà một nhà bán lẻ hàng đầu với hơn 400 cửa hàng trên khắp Việt Nam và là sản xuất gốc cho các thương hiệu đồ lót như Jockey, Vera, J.Buss và WOW; một liên doanh với GS Shop của Hàn Quốc điều hành một mạng lưới mua sắm tại nhà và điều hành hệ thống SB Furniture.
 • Gateway Thảo Điền là dự án bất động sản nhà ở đầu tiên của Sơn Kim Land, một công ty thành viên của Sơn Kim Group – tập đoàn hoạt động đa ngành có qui mô và uy tín bậc nhất tại Việt Nam.
 • Các căn hộ dịch vụ của dự án sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn “5 sao” của Tập đoàn Hamon Developments – đơn vị quản lý thành công khu căn hộ dịch vụ Nguyễn Du Park Villas ở trung tâm thành phố.
 • Sơn Kim Land đặt mục tiêu hướng đến các dự án cao cấp. Công ty hiện có 6 dự án bất động sản, trong đó có 2 dự án phức hợp lớn tại Quận 2, Tp.HCM và một dự án hỗn hợp thương mại-văn phòng cao cấp ở Tp.HCM.
Đại diện Hamon và Sơn Kim Land tại lễ ký kết hợp tác
Đại diện Hamon và Sơn Kim Land tại lễ ký kết hợp tác

Hamon Developments

 • Hamon Developments là tập đoàn danh tiếng đến từ Anh Quốc được thành lập năm 1989, có trụ sở tại Hong Kong, đang quản lý tổng tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD. Sau hơn 10 năm tìm kiếm đối tác kinh doanh kể từ ngày đầu tư thành công dự án Nguyễn Du Villa Park , mới đây , Hamon đã công bố sẽ hợp tác với Sơn Kim Land phát triển dự án căn hộ đẳng cấp mới tại Sài Gòn mang tên Gateway Thảo Điền với số vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD tọa lạc tại Thảo Điền – Quận 2.
 • Hamon Developments sẽ xây dựng bộ máy quản lý dịch vụ đạt chuẩn quốc tế cho cư dân ngay sau khi mua căn hộ tại đây. “Chúng tôi kỳ vọng mang đến cho chủ nhân các căn hộ phong cách sống đẹp với những mảng xanh trong dự án, căn hộ cao cấp chuyên biệt, chất lượng căn hộ cao, dịch vụ đẳng cấp”, Ông Hugh Simon, đại diện Hamon Developments chia sẻ.
 • Mục tiêu của Tập đoàn Hamon là tập trung đầu tư vào quản lý và phát triển bất động sản cao cấp, dịch vụ tài chính, làm ra phim và mạng xã hội. Với định hướng phát triển các dự án cao cấp, tọa lạc trên những vị trí đắc địa ở TP HCM, tập đoàn Hamon chú trọng tìm kiếm đối tác có chung tầm nhìn và tiềm lực tài chính vững mạnh, đạt chất lượng xây dựng ở tầm quốc tế nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Ông Hugh Simon, đại diện Hamon Developments, chia sẻ về lý do của mối hợp tác chiến lược này: “Năm 2015, thị trường bất động sản được dự báo hồi phục. Chính sách mở rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà, sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thanh khoản của phân khúc bất động sản cao cấp”.

Liên quan đến dự án, ông Hugh Simon cũng đã có những chia sẻ, tâm sự về đứa con chung này.

 • Tập đoàn Hamon được thành lập từ năm 1989, trụ sở tại Hong Kong, với tổng tài sản lên đến 1 tỉ USD, chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực: quản lý và phát triển bất động sản cao cấp, dịch vụ tài chính, sản xuất phim và mạng xã hội. Sơn Kim Land là công ty bất động sản nổi tiếng với khá nhiều dự án đình đám như: Resort Blue Ocean (Phan Thiết), Sentinel Place (Hà Nội), tòa nhà Indochine (TP.HCM), Empress Tower (TP.HCM). Hai đơn vị, hai công ty tuy đến từ 2 quốc gia khác nhau nhưng có chung niềm đam mê về bất động sản đã cùng bắt tay nhau tạo ra một dự án bất động sản cao cấp hiện đại Gateway Thảo Điền Quận 2.
 • Nói về lý do của mối “lương duyên” này, đại diện của Hamon là ông Hugh Simon cho biết: thị trường bất động sản sau nhiều năm bất ổn, dự báo năm nay có nhiều khởi sắc. Đặc biệt những chính sách mở cửa của nhà nước Việt Nam về việc tạo cơ hội sở hữu nhà đất tại Việt Nam cho người nước ngoài đã góp phần thúc đẩy thị trường này phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng. Bên cạnh đó, phân khúc chính của Hamon là các dự án căn hộ cao cấp, quản lý theo tiêu chuẩn 5 sao. Đối với phân khúc này, Sơn Kim Land chiếm ưu thế với những dự án đã hoàn thành. Vì thế Hamon đã cùng Sơn Kim Land tạo ra căn hộ Gateway Thảo Điền với mong muốn mang đến cho người Việt Nam cũng như các chuyên gia nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam một môi trường sống mới, đẳng cấp, chất lượng vượt trội. Với kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều mảng xanh, tiện ích sống phong phú , chất lượng căn hộ cao, dịch vụ đẳng cấp , Gateway Thảo Điền sẽ góp phần định nghĩa lại giá trị căn hộ cao cấp tại Việt Nam.
 • Thực tế với những kinh nghiệm sẵn có, Gateway Thảo Điền sở hữu nhiều giá trị tiện ích nổi bật hơn so với các dự án cùng phân khúc. Vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông. kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều mảng xanh, tiện ích sống phong phú , chất lượng căn hộ cao, dịch vụ đẳng cấp, chế độ quản lý tiêu chuẩn 5 sao cao cấp. Gateway Thảo Điền sẽ góp phần định nghĩa lại giá trị căn hộ cao cấp tại Việt Nam. Như thông điệp mà ông Simon chia sẻ, Gateway Thảo Điền hứa hẹn trở thành một biểu tượng mới đẳng cấp, ấn tượng của bất động sản.
 • Thị trường bất động sản Quận 2 đang dậy sóng với nhiều dự án nổi bật. Thêm vào đó là chính sách mở rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà, sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thanh khoản của phân khúc bất động sản cao cấp. Vì thế, Gateway Thảo Điền ra đời với sự cam kết là 1 biểu tượng mới của bất động sản cao cấp của Sơn Kim Land – công ty đã và đang rất thành công trong việc phát triển và khai thác các dự án cao cấp và Hamon Developments – Tập đoàn đầu tư bất động sản, tài chính và quản lý quỹ của Anh Quốc có trụ sở tại Hong Kong.
 • Hamon Developments sẽ xây dựng bộ máy quản lý dịch vụ đạt chuẩn quốc tế cho cư dân ngay sau khi mua căn hộ tại đây. “Chúng tôi kỳ vọng mang đến cho chủ nhân các căn hộ phong cách sống đẹp với những mảng xanh trong dự án, căn hộ cao cấp chuyên biệt, chất lượng căn hộ cao, dịch vụ đẳng cấp”, Ông Hugh Simon, đại diện Hamon Developments chia sẻ.
 • Dự án Gateway Thảo Điền được thiết kế tỉ mỉ theo phong cách Tây Âu , với 4 tòa tháp gồm 546 căn hộ , trong đó 3 tòa tháp dành cho cư dân và một tòa tháp căn hộ dịch vụ. 85% số căn hộ có hai mặt tiền, cửa sổ kiếng nguyên tấm lớn 2,4-2,7m để đón ánh sáng. Thời gian chờ thang máy tối đa được tính toán kỹ lưỡng, để tạo cảm giác thoải mái nhất cho cư dân.
 • Dự kiến Gateway Thảo Điền ra mắt thị trường giữa năm 2015 và hoàn thành vào quý IV/2017.
nguyen_du_park_villas_hamon_development
Bên ngoài khu biệt thự cao cấp Nguyễn Du Park Villas
 • Trước đó, Hamon Developments đã đầu tư thành công khu biệt thự cho thuê cao cấp Nguyen Du Park Villas nằm ngay giữa trung tâm quận 1 đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đội ngũ quản lý của Gateway Thảo Điền được Hamon Developments thành lập và đào tạo với cam kết sẽ đem chất lượng dịch vụ tại Nguyen Du Park Villas áp dụng vào dự án mới ở quận 2.
 • Khai trương vào năm 2005, Nguyen Du Park Villas cung cấp cho khách hàng các dịch vụ an cư và nghỉ dưỡng cao cấp. Mỗi căn biệt thự đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi với vật liệu và nội thất chất lượng như bồn tắm, phòng tắm đứng riêng biệt, két sắt an toàn, hệ thống lọc nước… Với thiết kế tinh tế, môi trường sống trong lành cùng những tiện ích và dịch vụ 5 sao, Nguyen Du Park Villas đã được nhiều doanh nhân, nhà ngoại giao nước ngoài sống và làm việc tại TP HCM lựa chọn.
 • Ông Mark Acree – Tổng giám đốc Nguyen Du Park Villas cho biết các biệt thự được quản lý và liên tục nâng cấp trong điều kiện tốt nhất có thể. Bộ phận quản lý luôn tìm ra những cách thức mới trong đào tạo nhân viên để mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

tu-van-thiet-ke-gatewaythaodien.rea.vn

Trả lời